Giỏ hàng

Bài thuốc tự nhiên chữa đau xương khớp

01-03-2016 15:13 | 269 lượt xem In bản tin

Một số người đặc biệt là những người có tuổi thường gặp phải tình trạng đau nhức xương khớp thường xuyên. Những cơn đau làm họ khó khăn hơn trong khi vận động nhiều khi người bệnh không thể vận động được. Việc điều trị cũng không phải dễ dàng vì tâm lí họ thường sợ dùng thuốc tây y vì thuốc có thể để lại nhiều tác dụng phụ không tốt. Bệnh đau khớp gối thường là do thoái hóa tự nhiên của xương khớp gây nên, thế nên hầu như việc điều trị bệnh là tập trung vào điều trị giảm các triệu chứng mà bệnh mang lại, thường về lâu về dài nên người bệnh thường chú ý tới các phương pháp tự nhiên giúp giảm các cơn đau do bệnh gây ra thay bằng việc dùng thuốc điều trị.
 
BÀI THUỐC TỰ NHIÊN CHỮA ĐAU XƯƠNG KHỚP
Bài thuốc tự nhiên chữa bệnh xương khớp

Một số bài thuốc từ cây tự nhiên điều trị đau xương khớp hiệu quả

1. Ngải cứu

 
Cây ngải cứu được dân gian ta sử dụng để điều trị bệnh trên cơ thể. Và sau đây bạn sẽ biết thêm về một công dụng nữa của ngải cứu đó là chữa đau nhức xương khớp rất hiệu quả.
 
BÀI THUỐC TỰ NHIÊN CHỮA ĐAU XƯƠNG KHỚP
 
Bài thuốc tự nhiên chữa bệnh xương khớp 
 
Cách làm như sau: Lấy lá ngải cứu trắng rửa sạch, cho lẫn muối vào rồi đổ nước nóng lên, sau đó đắp vào khớp. Khi khớp bị sưng, đắp ngải cứu muối ấm sẽ làm cơn đau giảm đi, khớp bớt sưng hơn.
 
Còn có thể dùng để phòng ngừa bệnh xương khớp đối với những người có nguy cơ cao mắc bệnh đau xương khớp như người già, hoặc người béo phì, những người từng bị tổn thương xương khớp nặng…

2. Gừng củ

Gừng được biết đến là một loại gia vị không thể thiếu trong một số món ăn đặc trưng của người việt, ngoài ra gừng còn được sử dụng để điều trị một số bệnh rất hiệu quả trong dân gian, trong đó có bệnh xương khớp.
 
 
BÀI THUỐC TỰ NHIÊN CHỮA ĐAU XƯƠNG KHỚP
 
Bài thuốc tự nhiên chữa bệnh xương khớp 
 
Mỗi ngày, tốt nhất ngâm chân một lần vào thời gian thuận lợi, ngâm từ 15-30 phút. Nước muối ấm và gừng cũng có tác dụng làm dịu cơn đau, phòng bệnh đau khớp cổ chân. Ngâm chân bằng nước ấm hằng ngày vào buổi tối không chỉ có lợi cho chân mà còn giúp phòng ngừa nhiều bệnh cho toàn thân.

3. Lá lốt

BÀI THUỐC TỰ NHIÊN CHỮA ĐAU XƯƠNG KHỚP Bài thuốc tự nhiên chữa bệnh xương khớp 
 
Dùng 5-10g lá lốt phơi khô (15-30g lá tươi), sắc 2 bát nước còn ½ bát, uống trong ngày. Uống khi thuốc còn ấm, nên uống sau bữa ăn tối. Mỗi liệu trình điều trị 10 ngày. Hoặc lá lốt và rễ các cây bưởi bung, vòi voi, cỏ xước, mỗi vị 30g, tất cả đều dùng tươi thái mỏng, sao vàng, sắc với 600ml nước, còn 200ml chia 3 lần uống trong ngày. Uống liên tục trong 7 ngày.
Bình luận